Trang chủ > Quy trình thi công > Quy trình sơn epoxy tự san phẳng

Quy trình sơn epoxy tự san phẳng

 

Sơn epoxy tự san phẳng với rất nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội đang được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực chất phủ sàn công nghiệp. Ngày nay với hầu hết các doanh nghiệp sản xuất với nhà xưởng hiện đại, tiêu chuẩn cao đều sử dụng và thi công sơn sàn epoxy bởi sản phẩm này đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp sản xuất.

 

e63954817155feca94ff9db62395becc

 

1. Lợi ích của việc thi công sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà xưởng công nghiệp.

  • Bảo vệ nền bê tông, cho khả năng chống chịu lực cao, kháng mài mòn tốt. Đây là ưu điểm nổi trội nhất và cũng là sự khác biệt của sản phẩm epoxy so với các dòng sản phẩm sơn thông thường, sơn epoxy với hai thành phần sơn và chất đóng rắn giúp bảo vệ nền bê tông đồng thời cho phép các vật nặng như máy móc, xe nâng di chuyển trên sàn.
  • Kháng bụi bẩn, không thấm dầu và nước, bụi bẩn, lau chùi dễ dàng. Sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy tạo môi trường làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp do sản phẩm này dễ dàng lau chùi các vết bẩn trên bề mặt và không phát sinh bụi.
  • Tạo tính thẩm mỹ cho nhà xưởng: Cho bề mặt liền mạch, sáng bóng bằng phẳng tuyệt đối, ngoài ra lớp sơn epoxy kẻ vạch còn giúp việc phân định các khu vực sản xuất, làm việc, đường đi, vị trí để đồ, đặt máy móc…. Một cách khoa học.
  • Đặc biệt sơn epoxy tự san phẳng có tính kháng khuẩn, không nấm mốc rất phù hợp với các nhà máy thực phẩm, dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện, kho chứa thực phẩm…..
  • Ngoài ra sản phẩm sơn epoxy còn có độ bền cao, phương pháp thi công sơn epoxy đơn giản, thời gian thi công ngắn nên khi thi công rất ít và gần như không ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất.

 

16999408380_8c8b963242_o

 
2. Quy trình và hướng dẫn cách thi công sơn epoxy tự san phẳng :

Bước 1: Mài tạo nhám cho sàn.
Sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy cần được mài tạo nhám tăng độ bám dính và loại bỏ dị vật trên bề mặt. Công đoạn này được thực hiện đầu tiên với máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi.
Bước 2: Xử lý khuyết tật trên sàn.
Tất cả các khuyết tật yêu cầu phải được xử lý loại bỏ trước khi thi công sơn nền nhà xưởng bằng keo epoxy hai thành phần.
Bước 3: Lớp sơn lót epoxy hai thành phần.
Trước khi thi công sơn lót yêu cầu bề mặt sàn phải sạch không cò bụi bẩn và khuyết tật, trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng roller hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Sơn lót giúp tăng cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn epoxy tự san phẳng.
Bước 4: Lớp sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện 2-3 mm.
Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳngvới nhau bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn với định lượng theo đúng tiêu chuẩn 1,3kg/m2/2mm rồi dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Lớp sơn sẽ tự đóng rắn và khô cứng bề mặt sau thời gian tiêu chuẩn 24 tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG SƠN CỦA NGỌC LONG

Hệ thống sơn Ngọc Long
Hệ thống sơn Ngọc Long
Hệ thống sơn Ngọc Long
Hệ thống sơn Ngọc Long
Hệ thống sơn Ngọc Long
Hệ thống sơn Ngọc Long